Mâu thuẫn tình cảm từ việc thiếu nữ "bắt cá 2 tay", Đối tượng đã rủ bạn đến đánh tình địch, dùng súng bắn cảnh cáo rồi cùng bạn lao vào đánh nạn nhân đến bất tỉnh.

Người yêu "bắt cá 2 tay": Đối tượng nổ súng bị xử lý ra sao?

 
Mâu thuẫn tình cảm từ việc thiếu nữ "bắt cá 2 tay", Hưng đã rủ bạn đến đánh tình địch. Hưng dùng súng bắn cảnh cáo rồi cùng bạn lao vào đánh nạn nhân đến bất tỉnh. Vậy hành động dùng súng bắn của Hưng có bị xử lý

Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã bắt giữ được nhóm đối tượng gây ra vụ nổ súng và đánh người tại một tiệm cắt tóc trên đường Lê Đức Thọ thuộc phường Mỹ Đình 2.

Sau khi bị bắt giữ đưa về cơ quan công an, Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định khai nhận, Hưng và chị Phạm Thị Bích H. có mối quan hệ yêu đương với nhau. Thời gian gần đây, Hưng phát hiện chị H. có mối quan hệ tình cảm với anh T., nên đã dẫn đến giữa Hưng và anh T. nhiều lần va chạm với nhau.

Vu thieu nu

Đối tượng Hưng (trái) và Toàn

Ngày 8/3, Hưng đã cùng đám bạn kéo đến tìm đánh anh T. nhưng không được. Nhóm Hưng đã hành hung nhân viên của quán này cho hả giận. Sau đó, anh T. nhiều lần thách thức đánh nhau với Hưng. Hưng nuôi ý định trả thù.

Ngày 15/3, Hưng từ Nam Định mang theo một khẩu súng colt tự chế đến giải quyết mâu thuẫn với anh T.. Khi đến bến xe khách Mỹ Đình, Hưng gọi điện thoại cho bạn là Bùi Quang Toàn (SN 1991) trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đến đón.

Hưng tiếp tục gọi điện thoại cho Hoàng Tiến Thành (SN 1993), trú tại TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nhờ Thành đến quán cắt tóc của anh T. xem anh ta có ở đó không.

Sau đó, cả nhóm kéo đến quán của anh T. rồi lao vào hành hung. Sự việc được camera giám sát của quán ghi lại.

Diễn biến vụ việc thể hiện, nhóm Hưng vào nổ súng thị uy. Nghe tiếng súng nổ, anh T. ôm đầu nằm xuống, Toàn và Hưng đã lao vào sử dụng chân tay đấm đá vào người anh T.. Thấy tay anh T. vẫn cầm kéo cắt tóc, Hưng giật mạnh đâm 3 nhát vào đùi trái của nạn nhân rồi bỏ đi.

Giám định sơ bộ cho thấy, khẩu súng của Hưng là súng ngắn kiểu ổ quay, có tính năng, tác dụng thuộc vũ khí quân dụng. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang hoàn tất hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Văn Hưng với tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Bùi Quang Toàn về hành vi cố ý gây thương tích.

Luật sư Bùi Đình Ứng, đoàn luật sư Hà Nội cho rằng, hành vi sử dụng súng và bắn súng của Hưng có dấu hiệu của tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Khoản 1 Điều 304 về chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự quy định,người nào sử dụng trái phép vũ khí quân dụng thì bị phạt tù từ 1 năm đến 7 năm.

Khoản 1 Điều 134 về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác quy định, nếu người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng dùng hung khí nguy hiểm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo luật sư Ứng, thiếu nữ kia cũng phải nhìn nhận lại bản thân trong các mối quan hệ của mình, tránh những vụ việc đáng tiếc như thế này xảy ra.

Theo: nguoiduatin.com

Tin Tức

Hỗ trợ trực tuyến

Thông Tin Các Chi Nhánh

Tư vấn dịch vụ miễn phí
0982165851 0982165851